Month: March 2024

สมาคมอาหารสัตว์ฯ ลงนามข้อตกลง “USSEC”ชูโมเดลถั่วเหลืองยั่งยืนสหรัฐฯ ต้นแบบสร้างวัตถุดิบยั่งยืนในไทย

สมาคมผู้ผลิตอาหารสัตว์ไทย และ สภาการส่งออกถั่วเหลืองแห่งสหรัฐอเมริกา (USSEC) ร่วมกันลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้และข้อมูลในการผลิตวัตถุดิบอาหารสัตว์ที่ยั่งยืน รวมถึง การจัดกิจกรรมต่างๆ ที่จะส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาการผลิตวัตถุดิบอาหารสัตว์และสินค้าปศุสัตว์ ให้ตอบสนองความต้องการสินค้าปศุสัตว์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ตลอดระยะเวลา 3 ปีนับจากนี้ หวังเป็นต้นแบบให้การผลิตข้าวโพดฯ…

ผนึกกำลัง 3 ชุดเฉพาะกิจ (พญานาคราช กองสารวัตรและกักกัน ราชมนู)จับกุมขบวนการลักลอบนำเข้าโค จำนวน 127 ตัว บริเวณชายแดนไทย – เมียนมา

นายชัยวัฒน์ โยธคล รองผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจพญานาคราช พร้อมด้วยนายบุญญกฤช ปิ่นประสงค์ รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ นายชุติพนธ์ ศิริมงคลรัตน์ ผู้อำนวยการกองสารวัตรและกักกัน และนายสุชาติ หมอกยา ปศุสัตว์จังหวัดตาก เปิดเผยผลการปฏิบัติงานของชุดเฉพาะกิจพญานาคราชที่ปฏิบัติการป้องกันการลักลอบนำเข้าโค-กระบือ จากประเทศเพื่อนบ้าน พบการกระทำผิดในการลักลอบเคลื่อนย้ายสัตว์…

ออลเทค ประเทศไทย ฉลองครบ 25 ปี พร้อมก้าวต่อเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมเกษตรอาหารอย่างยั่งยืน

ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ออลเทค จัดงานฉลองครบรอบ 25 ปี ของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย เพื่อแสดงความขอบคุณต่อคู่ค้าและพันธมิตรที่ให้การสนับสนุนด้วยดีตลอดมา และตอกย้ำความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์และพัฒนาโซลูชั่นทางโภชนาการเพื่อความสำเร็จที่ยั่งยืนยิ่งขึ้นของการเกษตรในประเทศไทย ออลเทค เป็นหนึ่งในผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นทางโภชนาการที่ผ่านการค้นคว้าวิจัยทางวิทยาศาสตร์ สำนักงานใหญ่ ตั้งอยู่ที่เมืองเล็กซิงตัน รัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา ถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อปี…

คาร์กิลล์ จับมือ วีพีเอฟ ยกระดับมาตรฐานการผลิตอาหารสัตว์มุ่งพัฒนาเนื้อหมูคุณภาพสูงสู่ผู้บริโภคไทย

คาร์กิลล์ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอาหารสัตว์ชั้นนำระดับโลก และวีพีเอฟ กรุ๊ป ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเนื้อสุกรคุณภาพ ประกาศความร่วมมือภายใต้การลงนามข้อตกลงความเข้าใจ (MoU) ว่าด้วยการผลิตอาหารสุกรด้วยเทคโนโลยีการผลิตอาหารสัตว์ระดับโลกของคาร์กิลล์เพื่อส่งมอบอาหารสุกรคุณภาพให้กับวีพีเอฟ จังหวัดเชียงใหม่ ในขณะที่วีพีเอฟจะดูแลตลอดห่วงโซ่คุณค่าของการผลิตเนื้อสุกรเพื่อส่งมอบเนื้อสุกรที่เต็มเปี่ยมไปด้วยโภชนาการอาหารและปลอดภัยให้กับบริโภคชาวไทย   ความร่วมมือในครั้งนี้เป็นไปเพื่อการบรรลุวัตถุประสงค์ร่วมกันในด้านการยกระดับมาตรฐานโภชนาการอาหารสัตว์อย่างยั่งยืนตามมาตรฐานความปลอดภัยที่เข้มงวดส่งผลให้สัตว์เติบโตอย่างมีคุณภาพและมีสุขภาพที่ดี ซึ่งจะช่วยให้วีพีเอฟสามารถพัฒนาภาพรวมของผลผลิต เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคชาวไทยสามารถเข้าถึงเนื้อสุกรที่มีคุณภาพสูงและปลอดภัยสำหรับการบริโภค ในขณะเดียวกัน…

เกษตรกรทวงถามผลสอบหมูเถื่อนท่าเรือคลองเตย หวั่นซุกอีกหลายตู้

เกษตรกรผู้เลี้ยงหมูร้องถามความคืบหน้าหลังยื่นหนังสือผ่านนายกรัฐมนตรีถึงการท่าเรือแห่งประเทศไทยให้เข้าตรวจสอบพื้นที่ท่าเรือคลองเตยเมื่อสองเดือนก่อน คาดยังมี “หมูเถื่อน” ซุกซ่อนอีกหลายตู้ ขณะหมูเถื่อนทั้งหมดที่ลักลอบนำเข้าปี 2565 จะหมดอายุในสิ้นปี 2567 จึงเกิดปรากฎการณ์เร่งทยอยปล่อยของ เป็นเหตุราคาหมูหน้าฟาร์มรูดลงไม่เป็นท่า วอนร้านค้าร่วมมือปฏิเสธหมูเถื่อน หันสนับสนุน “หมูหัน” ที่เกษตรกรจับมือกันลดปริมาณซัพพลาย เพื่อช่วยพยุงราคา นายสัตวแพทย์วรวุฒิ ศิริปุณย์ รองเลขาธิการสมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ และประธานชมรมผู้เลี้ยงสุกรจังหวัดฉะเชิงเทรา เปิดเผยว่า ปัญหาหมูเถื่อนยังไม่หมดไปจากประเทศไทย โดยยังซุกซ่อนอยู่ตามท่าเรือและห้องเย็นต่างๆ…

“VICTAM Asia and Health & Nutrition Asia 2024” พร้อมแสดงนวัตกรรมสุดยิ่งใหญ่บนภูมิภาคเอเชีย

กระตุ้นธุรกิจอาหารสัตว์และสุขภาพสัตว์ไตรมาสแรกของปี กับงาน “VICTAM Asia and Health & Nutrition Asia 2024” พร้อมแสดงนวัตกรรมสุดยิ่งใหญ่บนภูมิภาคเอเชียแล้ววันนี้! วิคแทม คอร์ปอเรชั่น ผสานความร่วมมืออีกครั้งกับ กลุ่มบริษัท…

ผู้เลี้ยงหมู มั่นใจรัฐเดินหน้าแก้ปัญหาหมูเถื่อนถูกทางวอนร้านค้าปลีก-ค้าส่งร่วมมือซื้อหมูไทย

สมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ มั่นใจหน่วยงานภาครัฐเดินหน้าปราบหมูเถื่อน ยกระดับราคาในประเทศเข้าสู่ภาวะปกติได้ในไม่ช้า พร้อมขอความร่วมมือร้านค้าปลีก-ค้าส่งเนื้อหมู ซื้อหมูไทยและแจ้งเบาะแสหมูเถื่อน หวังลดปริมาณเนื้อสัตว์ผิดกฎหมาย แก้ปัญหาราคาตกต่ำ และขับเคลื่อนห่วงโซ่การผลิตตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย หนุนการแข่งขันของประเทศไทยในเวทีโลก นายสิทธิพันธ์ ธนาเกียรติภิญโญ นายกสมาคมผู้เลี้ยงสุกรแห่งชาติ กล่าวว่า การปราบปรามหมูเถื่อนได้รับความร่วมมืออย่างดีจากหน่วยงานภาครัฐ ทั้งกรมปศุสัตว์ กรมการค้าภายใน…

“เบทาโกร” เปิดกลยุทธ์ 2024 สร้างการเติบโตมั่นคงและยั่งยืน ปักธงสร้างแลนด์สเคปธุรกิจใหม่ สู่เป้าหมายรายได้โต 5-10% เดินหน้าขยายกำลังการผลิต ปรับพอร์ตสินค้า พร้อมบริหารจัดการต้นทุน

บริษัท เบทาโกร จำกัด (มหาชน) หรือ “BTG” เปิดกลยุทธ์ 2024 ขับเคลื่อนธุรกิจ มุ่งสร้างการเติบโตที่มั่นคงและยั่งยืน ด้วยการขยายกำลังการผลิต ปรับพอร์ตสินค้าและช่องทางการจัดจำหน่าย เน้นบริหารจัดการต้นทุน พร้อมเดินหน้าทรานส์ฟอร์มองค์กร ดึงผู้บริหารวิสัยทัศน์ไกลเสริมทัพธุรกิจสร้างความแข็งแกร่ง…

Related News