ออลเทค ประเทศไทย ฉลองครบ 25 ปี พร้อมก้าวต่อเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมเกษตรอาหารอย่างยั่งยืน

ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ออลเทค จัดงานฉลองครบรอบ 25 ปี ของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย เพื่อแสดงความขอบคุณต่อคู่ค้าและพันธมิตรที่ให้การสนับสนุนด้วยดีตลอดมา และตอกย้ำความมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์และพัฒนาโซลูชั่นทางโภชนาการเพื่อความสำเร็จที่ยั่งยืนยิ่งขึ้นของการเกษตรในประเทศไทย

ออลเทค เป็นหนึ่งในผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นทางโภชนาการที่ผ่านการค้นคว้าวิจัยทางวิทยาศาสตร์ สำนักงานใหญ่ ตั้งอยู่ที่เมืองเล็กซิงตัน รัฐเคนทักกี สหรัฐอเมริกา ถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2523 โดย ดร.เพียร์ส ไลออนส์ (Dr. Pearse Lyons) นักวิทยาศาสตร์และนักธุุรกิจชาวไอริช และได้ขยายธุรกิจไปสู่ภูมิภาคอื่น ๆ เรื่อยมา ในปัจจุบัน ออลเทคดำเนินธุรกิจอยู่ในกว่า 120 ประเทศ มีศูนย์วิทยาศาสตร์ชีวภาพ 5 แห่ง และมีโรงงานผลิตมากกว่า 80 แห่งทั่วโลก

สำหรับประเทศไทย ออลเทคได้เข้ามาดำเนินกิจการตั้งแต่ปี พ.ศ. 2541 ด้วยความเชื่อมั่นในศักยภาพของตลาดในประเทศไทย และยังมีบทบาทการเป็นผู้ผลิตอาหารที่สําคัญของโลก เริ่มต้นด้วยทีมงานเพียงสองคน ออลเทค ประเทศไทย เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนในปัจจุบันมีบุคลากรมากกว่า 50 คน โดยโรงงานและคลังสินค้าแห่งแรกในประเทศไทย ก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2549 และในปีพ.ศ 2558 ได้ย้ายสถานที่ผลิตมายังสถานที่ปัจจุบันในจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อให้สามารถผลิตสินค้าได้เพียงพอต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้นของตลาดไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ตลอดระยะเวลา 25 ปี ออลเทค มุ่งมั่นนำเสนอนวัตกรรมและบริการทางการเกษตร โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับภาคปศุสัตว์ในประเทศไทย โดยผลิตภัณฑ์และบริการของออลเทคนั้น มุ่งเน้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ไปพร้อมกับดูแลสุขภาพและสวัสดิภาพของสัตว์ ซึ่งส่งผลต่อสุขภาพของผู้บริโภคที่ดีขึ้น และนำไปสู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ตามวิสัยทัศน์ “Working Together for a Planet of Plenty™” ของออลเทค

ทั้งนี้ ในงานฉลองครบรอบ 25 ปี มีการบรรยายพิเศษที่น่าสนใจหลายหัวข้อ ได้แก่  “Our present and future: Working Together for a Planet of Plenty™” โดย ดร.มาร์ค ไลออนส์ ประธานและซีอีโอ บริษัทออลเทค; “Technologies to drive economic and environmental sustainability” โดย นิค อดัมส์ Commercial Director,  Alltech Core Technology; “The role of agriculture in shaping the future” โดย โจนาธาน ฟอร์เรส วิลสัน ประธานออลเทค เอเชียแปซิฟิก และ “Together for a better future of Thai Agriculture” โดย เฮง อิก จิน Regional director for Malindo and Southeast Asia

หลังจากนั้น ในช่วงเย็น ออลเทคและแขกผู้มีเกียรติได้ร่วมรับประทานอาหารเย็นในบรรยากาศที่อบอุ่น และฉลองเข้าสู่ปีที่ 26 ของออลเทคในประเทศไทยอย่างน่าประทับใจ ปิดท้ายด้วยความสนุกสนานกับมินิคอนเสิร์ตจากลุลา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related News